Sau khi thu hồi giấy phép đầu tư 2 cây cầu trung tâm TP. Rạch Giá (từ khu lấn biển qua khu 16 héc-ta và từ khu 16 héc ta qua bến tàu Rạch Giá – Phú Quốc) do nhà đầu tư (Công ty CP xây dựng dầu khí Miền Đông) không đủ năng lực thực hiện, mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đã chấp thuận chủ trương theo tờ trình của Sở KH&ĐT tổ chức đấu thầu đầu tư 2 cây cầu này theo phương thức nhà đầu tư ứng vốn xây dựng 2 cây cầu theo thiết kế và dự toán được duyệt, tỉnh Kiên Giang sẽ thanh toán cho nhà đầu tư bằng đất lô A11, A12 và có xem xét 50 ha mặt nước biển để thực hiện lấn biển.

Theo quy hoạch, cầu từ khu lấn biển bắc qua khu 16 ha có chiều dài 300m, rộng 18m; cầu từ khu 16 ha bắc qua bến tàu Rạch Giá – Phú Quốc (cầu Sông Kiên 2) dài 60m, rộng 10,5m, cả 2 cây cầu bê tông cốt thép có tổng số vốn ban đầu khoảng 190 tỉ đồng (chưa tính trượt giá đến thời điểm hiện tại).
Đến nay, đã có 5 công ty có vốn điều lệ thấp nhất từ 10 tỉ đồng (Công ty Triệu Hưng) đến 500 tỉ đồng (Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển đất Miền Đông Việt Nam )chính thức đăng ký thủ tục đầu tư xây dựng 2 cây cầu nêu trên tại Sở KH&ĐT Kiên Giang. Các công ty này đều cam kết ký quỹ bảo đảm đầu tư và thực hiện nghiêm túc các chủ trương và quy định của Nhà nước nếu được giao thực hiện dự án. Đây là dự án trọng điểm góp phần rất lớn cho việc chỉnh trang đô thị TP. Rạch Giá, đáp ứng nhu cầu giao thông đi lại cho người dân.
Được biết, từ năm 2005 tỉnh Kiên Giang đã có chủ trương kêu gọi đầu tư xây dựng 2 cây cầu này, từ đó đến nay đã có 3 nhà đầu tư đăng ký. Năm 2007 Công ty Trúc Anh đăng ký thực hiện, nhưng đến năm 2009 không thực hiện. Năm 2009 Công ty LIZ tiếp tục đăng ký đầu tư nhưng không thực hiện. Mới đây nhất là Công ty CP xây dựng dầu khí Miền Đông cũng không thực hiện dự án sau khi khởi công, và UBND tỉnh Kiên Giang đã thu hồi giấy phép đầu tư vào ngày 15/10 vừa qua./.

Theo Web UBND Kien Giang


Lượt xem: 3428

Chưa có ý kiến phản hồi

Họ tên
Tiêu đề gởi
Nội dung
 
Nhập chữ và số ở trên
 
 
Trung Tâm Du Lịch Lữ Hành Kiên Giang
Chi Nhánh Du Lịch Lữ Hành Phú Quốc
Chi nhánh Du Lịch Lữ Hành Tp.Hồ Chí Minh
Công Ty Du Lịch Lữ Hành Kiên Giang