Nhiều nhà vườn trồng dừa ở các huyện Châu Thành, An Biên, An Minh, U Minh Thượng… tỉnh Kiên Giang đang rất phấn khởi vì giá dừa khô thời gian qua liên tục tăng. Thương lái đã đến tận vườn ra giá mua dừa khô loại I với giá 70-75 ngàn đồng/chục (12 trái), dừa khô loại II giá 65 ngàn đồng/chục; còn dừa trái loại xô giá 68 nghìn đống/chục.

Sơ dừa, một sản phẩm cũng được chế biến để xuất khẩu.
Để được ưu tiên mua dừa, nhiều thương lái sẵn sàng ứng trước tiền, hoặc đặt tiền cọc cho nhà vườn trước. Theo những nông dân trồng dừa thì giá dừa hiện tại đã tăng từ 20-25 ngàn đồng/chục so với những tháng trước đây, đạt mức giá cao nhất từ trước đến nay. Bà Nguyễn Thị Len, một nông dân trồng dừa ở xã Bình An, huyện Châu Thành cho biết mỗi tháng một héc-ta dừa có thể cho thu hoạch từ 1.000-1.500 trái. Nhà vườn có thể lãi từ 4-5 triệu đồng sau khi đã trừ chi phí.
Anh Hải - một thương lái mua dừa cho biết giá dừa khô năm nay tăng cao là do nhu cầu dừa nguyên liệu phục vụ chế biến bánh, kẹo, làm cơm dừa nạo sấy, sản xuất dầu… đang tăng rất mạnh, trong khi sản lượng dừa trái lại sụt giảm so với những năm trước đây. Hơn nữa, đa số nhà vườn đã thu hoạch hết dừa tươi từ tháng 4 – 6 đầu năm, nên không còn dừa khô để bán. Nguyên nhân khác khiến giá dừa khô tăng cao là do các thương lái tăng cường thu mua dừa nguyên liệu với số lượng lớn để xuất khẩu sang Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc, Campuchia./.

Theo Web UBND Kien Giang


Lượt xem: 3290

Chưa có ý kiến phản hồi

Họ tên
Tiêu đề gởi
Nội dung
 
Nhập chữ và số ở trên
 
 
Trung Tâm Du Lịch Lữ Hành Kiên Giang
Chi Nhánh Du Lịch Lữ Hành Phú Quốc
Chi nhánh Du Lịch Lữ Hành Tp.Hồ Chí Minh
Công Ty Du Lịch Lữ Hành Kiên Giang